Tin tức

Check out market updates

Bất động sản Tân Uyên hưởng lợi từ các yếu tối nội ngoại lực

Quý 4/2021, thị trường bất động sản dần phục hồi sau đại dịch Covid 19 và bật tăng trở lại trên khắp cả nước. Trong đó, bất động sản Tân Uyên hưởng lợi lớn từ các yếu tối nội ngoại lực.

Theo báo cáo của Bộ xây dựng, trong 9 tháng đầu năm 2021, có 1.000 doanh nghiệp bất động sản đã và đang hoạt động trở lại. Vốn FDI đăng ký mới trong lĩnh vực bất động sản đạt gần 2 tỉ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ 2 sau nhóm chế biến, chế tạo…

Những yếu tố trên cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư, tích lũy được số đông lựa chọn. Đặc biệt, bất chấp những tác động của dịch bệnh thời gian qua, giá bất động sản không giảm mà ngược lại đang có dấu hiệu tăng nhiệt, phản ánh nhu cầu thị trường cao ở những phân khúc như nhà ở, bất động sản công nghiệp…

Bất động sản Tân Uyên tăng nhiệt

Thị trường bất động sản cũng chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong lựa chọn của người dân. Trong đó, xu hướng rõ rệt nhất là dịch chuyển về ven đô, vùng vệ tinh tìm kiếm sản phẩm bất động sản trong các khu đô thị có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tiện ích hoàn thiện, y tế, giáo dục tốt và đặc biệt là không gian xanh…Theo các chuyên gia, sự lây lan của dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài khiến người dân ngày càng quan tâm đến yếu tố an toàn và bền vững. Các sản phẩm có chất lượng xây dựng tốt, được quản lý vận hành chuyên nghiệp, và khả năng thương mại hóa tốt, nâng tầm chất lượng sống cùng lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu ngày càng được săn đón

Căn hộ Tecco Felice Tower Bình Dương

Dự án Tecco Felice Tower Tân Uyên

Xu hướng này sẽ là lực đẩy giúp thị trường bất động sản Tân Uyên bật tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi Tân Uyên là đô thị vệ tinh của Thành phố thông minh Bình Dương, nơi đang được đầu tư mạnh mẽ về công nghiệp, hạ tầng, tiện ích, đặc biệt là sự xuất hiện của các khu đô thị chất lượng cao. Đơn cử như: Khu đô thị Sun Casa (Hòa Lợi), Khu đô thị Sun Casa Central toạ lạc tại Khu đô thị – công nghiệp – dịch vụ VSIP IIA hay Khu biệt thự An Gia (Tân Phước Khánh),… là những dự án nổi bật trong thời gian qua.

Mặt bằng giá thấp cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Tân Uyên. Khảo sát cho thấy, giá đất tại Tân Uyên hiện dao động ở mức 15 – 20 triệu/m2, tương đương 1,5 – 2 tỷ/nền đối với đất và từ 2,5 tỷ/căn đối với nhà phố xây sẵn. Mức giá này chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn một căn hộ chung cư tại trung tâm các thành phố lớn như: TP. HCM, TP. Thủ Đức,…

NÓNG THEO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

“Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục là ‘đứa con cưng’ của ngành bất động sản nói chung, với nhu cầu cao và hoạt động thị trường vốn gia tăng”. Đó là khẳng định của chuyên gia bất động sản Việt Nam về xu hướng của bất động sản công nghiệp trong thời gian tới.

Những con số thống kê chỉ ra rằng, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid, bất động sản công nghiệp vẫn đang trên đà tăng trưởng và được săn đón bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với riêng Bình Dương, trong 9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn FDI vào tỉnh này đạt 1,5 tỷ USD, gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, Bình Dương lần đầu tiên vượt qua Hà Nội để xếp thứ 2 cả nước (sau TP. HCM) với nguồn vốn FDI lũy kế đạt 37 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với tổng diện tích gần 13.000ha. Đáng chú ý, Tân Uyên cùng với Bến Cát là 2 địa bàn tập trung phần lớn các KCN của tỉnh.

Bất động sản công nghiệp Tân Uyên tăng trưởng “nóng”

Nhờ lợi thế phát triển công nghiệp, TX. Tân Uyên đang là nơi tập trung các doanh nghiệp lớn, kéo theo đó là hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước. Đây cũng là lực lượng chính có nhu cầu về nhà ở liền kề khu công nghiệp, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài mong muốn chỗ ở thuận tiện sinh sống, làm việc. Đơn cử, KCN VSIP II có quy mô 2.045ha tại Tân Uyên hiện đã lấp đầy với hơn 300 nhà máy và gần 60.000 lao động, chuyên gia, quản lý đang làm việc. Nhu cầu nhà ở dự báo tiếp tục tăng mạnh tại Tân Uyên trong thời gian tới khi KCN VSIP III với quy mô 1.000ha cũng đang bắt đầu triển khai, kéo theo nhu cầu nhà ở liền kề gia tăng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sức bật từ quy hoạch khi Bình Dương tập trung hiện thực hóa đề án thành lập Thành phố Tân Uyên trước năm 2025 sẽ kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh hơn, nhu cầu nhà ở ngày càng lớn hơn. Điều này sẽ tạo tiềm năng và dư địa tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Tân Uyên.

Tecco Group đầu tư phát triển dự án căn hộ đầu tiên tại TX Tân Uyên. Pháp lý hoàn chỉnh ký Hợp đồng mua bán ngay.

Xem thêm dự án tại link website:
https://datxanhkhudong.vn/duan/tecco-felice-tower/