Tin tức

Check out market updates

Khu Đông Sài Gòn tâm điểm thị trường bất động sản

Khu Đông Sài Gòn tâm điểm thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2019

Hệ thống cơ sở hạ tầng được cải tiến với tốc độ tối đa; đồng thời mạng lưới giao thông ngày càng hoàn hảo. Giúp khu Đông tiếp tục là trọng tâm của thị trường Bất động sản. Sở GTVT TP.HCM cho biết; trong năm 2019 hàng loạt dự án quan trọng tại các cửa ngõ TP.HCM sẽ ưu tiên triển khai.

Trong đó phía Đông có nhiều hạng mục hạ tầng giao thông được quan tâm nhất. TP.HCM sẽ xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của; đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh tại quận 2; đang tiếp tục mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp tại quận 9, với chiều dài hơn 1,8km, rộng 30m.

Dự án Vành đai 2 chỉ còn gần 14 km nữa là hoàn thành. Dự án quan trọng này đang được thi công với tốc độ nhanh nhất có thể; để giảm bớt các tình trạng tiêu cực về giao thông lên các tuyến đường trọng điểm; và rút ngắn thời gian di chuyển giữa miền Đông – miền Tây. Ngoài ra, dự kiến sẽ đầu tư thêm đường vành đai 3 trong năm nay.

Khu Đông Sài Gòn tâm điểm thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2019Khu Đông Sài Gòn tâm điểm thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2019

Những dự án hạ tầng đầy tiềm năng

Toàn TP.HCM cũng sẽ được nâng cấp và xây mới thêm 23 cây cầu. Riêng quận 9 có đến 6 cây cầu; nổi bật nhất là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới. Quận 2 có cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút xây dựng; và trong tương lai không xa sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Đáng chú ý, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Khi đó, cư dân khu vực quận 9 và khu Đông nói chung sẽ lần đầu tiên trải nghiệm phương tiện công cộng hiện đại; có thể di chuyển về trung tâm quận 1 nhanh chóng và thuận tiện.

Những dự án đầy tích cực; mạnh mẽ về hạ tầng nói trên đã thể cho thấy rõ quyết tâm của lãnh đạo TP.HCM trong kế hoạch đưa khu Đông trở thành Đô thị sáng tạo trong thời gian tới. Nhờ hạ tầng các vùng ven phát triển thúc đẩy thị trường căn hộ tầm trung phát triển mạnh mẽ.

Nhân tố thúc đẩy nhà đầu tư rót vồn vào khu Đông

Với hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông đô thị ngày càng phát triển đồng bộ, hiện đại; khiến cho giới chuyên gia nhận định sẽ là thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược xa đã tích cực đầu tư nhiều dự án vào các năm gần đây; tạo nên các khu nhà đầy chất lượng cũng góp phần làm cho hình ảnh khu vực này thêm điểm hút.

Nguồn cung nhà ở mới tại TP.HCM ghi nhận đạt mức cao; riêng tại khu Đông, nguồn cung vẫn được duy trì và dẫn đầu trên thị trường. Trong đó, những dự án bất động sản càng có lợi thế về vị trí; tiện ích cảnh quan và pháp lý minh bạch sẽ càng được quan tâm đặc biệt.

Đó đều là những dự án theo hướng hiện đại, đồng bộ, đa tiện ích, đủ sức dẫn dắt thị trường, điển hình như các dự án của Vingroup, Khang Điền, Capitaland, Keppel Land, Nam Long… Các dự án này cung cấp cho thị trường số lượng lớn và đồng thời còn tăng tính đa dạng cho thị trường; góp phần vào mục tiêu giảm bớt tình trạng chịu nhiều sức ép về cơ sở hạ tầng về giao thông từ trung tâm thành phố.

Tổng hợp các dự án bất động sản khu Đông nổi bật

  • Tại thị trường quận 2: Gem Riverside; Rome By Diamond Lotus; Paris Hoàng Kim
  • Thị trường quận 9: Tecco Vina Garden; Hausviva Quận 9; Opal City Đất Xanh; khu đô thị Vincity; căn hộ Safira; căn hộ Metro Star 
  • Các dự án căn hộ tại thành phố Thủ Đức: căn hộ Harina View; Opal Boulevard; căn hộ Gem Premium; Căn hộ Phú Đông Sky Garden